icon icon icon

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng như thế nào

Đăng bởi CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BAO BÌ HUY HOÀNG TIẾN vào lúc 24/03/2023

Nhiều công ty sản xuất đã áp dụng kỹ thuật hiện đại vào quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng để cho ra đời thành phẩm chất lượng, thiết kế độc đáo. Mời các bạn cùng xem nội dung bên dưới để hiểu rõ quy trình sản xuất bao bì nhựa này.             

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng sẽ như thế nào?

Trước khi hợp tác với một công ty sản xuất bao bì, chắc rằng bạn sẽ quan tâm đến hoạt động sản xuất có đạt chất lượng hay không. Từ đó mới đưa ra quyết định chính xác nhất. Bởi chỉ khi áp dụng quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng thì sản phẩm mới được đảm bảo về chất lượng lẫn mẫu mã.

Một công ty sản xuất bao bì uy tín sẽ có quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch và sẵn sàng cho khách hàng tham quan quy mô sản xuất của mình. Họ phải đáp ứng được:

 • Các công đoạn làm việc không còn thủ công, chuyển sang máy móc hiện đại để cho ra các sản phẩm có chất lượng đồng bộ
 • Môi trường sản xuất rộng rãi, đảm bảo vệ sinh
 • Có quy trình làm việc rõ ràng giữa các bộ phận
 • Các công đoạn làm việc được kết nối với nhau một cách chuyên nghiệp
 • Nguồn nguyên liệu ổn định
 • Nhà xưởng, kho bảo quản phải sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn
 • Đáp ứng được tiến độ giao hàng

quy trình sản xuất bao bì nhựa
Các nhân viên tư vấn hiểu rõ về sản phẩm để giúp doanh nghiệp chọn lựa được chất liệu, thiết kế, mẫu mã phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, vấn đề giá cả cũng cần minh bạch và tạo điều kiện để cả 2 bên có thể hợp tác cùng có lợi. Riêng về sản phẩm cần phải đáp ứng yêu cầu sau:

 • Liên tục sáng tạo, cập nhật xu hướng mới
 • Thiết kế chuyên nghiệp, không trùng lặp
 • Sản xuất đơn hàng lớn vẫn đồng bộ về mẫu mã, chất lượng
 • Nội dung trên bao bì truyền tải được thông điệp rõ ràng, trọn vẹn
 • Chất lượng in ấn bao bì không chứa tạp chất và mực in cần rõ nét

quy trình sản xuất bao bì nhựa

Tại sao phải chọn cơ sở có quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng?

Khi chọn được cơ sở sản xuất có quy trình làm bao bì chất lượng, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Những sản phẩm làm ra cũng đáp ứng tốt các nhu cầu về bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu. Nhân sự của nhà máy sản xuất bao bì cần thấu hiểu tâm lý, sở thích, thị hiếu, nhu cầu,… của khách hàng đểlên ý tưởng thiết kế. Trong đó, riêng về phần sản phẩm nếu đáp ứng được quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Không bị lỗi thời
 • Luôn sáng tạo và tạo ấn tượng mới, sự chuyên nghiệp cho sản phẩm
 • Tôn vinh được sản phẩm, hình ảnh thương hiệu
 • Tạo được uy tín, niềm tin trong mắt người dùng
 • Mang thương hiệu đến gần với khác hàng
 • Tăng doang số

Vậy nên việc lựa chọn một công ty có quy trình sản xuất chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Có như vậy bạn mới đảm bảo được vấn đề về chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường.

quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng

Quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng

1. Kéo chỉ: Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi rồi được đưa vào máy đùn nhờ máy hút và gia nhiệt nóng chảy. Trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và chiều dày được điều chỉnh theo yêu cầu. Lúc đó màng nhựa được hình qua bể nước làm lạnh định hình rồi đi vào trục dao để xẻ thành từng sợi có chiều rộng theo yêu cầu. Tiếp theo, sợi đó trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định rồi đưa vào máy cuốn sợi.

2. Dệt tấm vải PP: Các cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi, Những sợi chỉ được đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP dệt. Sau đó nhờ dao xẻ thành mành qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

3. In ấn: Màng BOPP sẽ được đưa vào máy in ấn theo công nghệ in ống đồng, tại đây tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt dựa trên bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng thông qua trục in ống đồng.

4. Tráng màng vải PP: Xe nâng cuộn vải PP lên máy tráng màng, màng BOPP đã được in ấn cùng lúc đó tấm vải PP được tráng lớp nhựa PP dày, tạo thành màng phức hợp gồm màng BOPP và vải PP. Đây chính là sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất này.

5. Cắt dán và tạo hình: Đối với bao PP dệt không in hoặc In Flexo được cắt thành phẩm khi đi qua hệ xếp hông rồi tiến hành may hoặc in trước, rồi đi qua băng chuyền đếm tự động và đóng gói kiện. Còn đối với bao PP dệt ghép màng in ống đồng ở dạng cuộn thì cũng đi qua hệ thống. Bộ phận cắt dán dựa trên kích thước theo yêu cầu của khách hàng tạo ra các bao bì có kích thước chuẩn xác chất lượng. Đường ép trên bao bì nhựa cần được làm chắc chắn để đảm bảo sản phẩm chưa đựng tốt.

6. May thành phẩm: Bán thành phẩm được tạo ra sẽ được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để trống, để khách hàng đóng sản phẩm, tại công đoạn này bao bì gần như đã hoàn thiện về hình thức

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối tác